Tiêu chí nhận diện "báo hóa" tạp chí, trang thông tin điện tử tổng hợp, mạng xã hội và biểu hiện "tư nhân hóa" tạp chí

04/08/2022 10:10

Nhằm nhận diện, giám sát, khắc phục, chấn chỉnh, xử lý những dấu hiệu chệch hướng trong hoạt động báo chí, góp phần tạo ra moi trường báo chí lành mạnh, theo kịp sự phát triển của truyền thông hiện đại, ngày 22/7/2022, Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành Tiêu chí nhận diện "báo hóa" tạp chí, "báo hóa" trang thông tin điện tử tổng hợp, "báo hóa" mạng xã hội và biểu hiện "tư nhân hóa" tạp chí (theo Quyết định số 1418/QĐ-BTTTT).

Trước đó, Bộ Thông tin và Truyền thông đã có văn bản số 4854/BTTTT-CBC ngà 26/11/2021 về việc chấn chỉnh tình trạng lợi dụng danh nghĩa báo chí để sách nhiễu, hoạt động trái pháp luật.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy giới thiệu các văn bản trên tại tệp đính kèm.

Danh sách, tôn chỉ mục đích của các cơ quan báo chí trong cả nước được công khai trên Cổng Thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông tại đường dẫn sau:

Nguồn: Bộ Thông tin và Truyền thông

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Ninh