Quảng Ninh: Nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

20/07/2022 16:21

Hướng đến kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022), tỉnh Quảng Ninh đã và đang tổ chức nhiều hoạt động hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm tri những người đã hy sinh xương máu vì độc lập của dân tộc vì hạnh phúc của Nhân dân.

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Hoàng Thị Lại. (Nguồn ảnh: Trung tâm Truyền thông tỉnh).

Theo Kế hoạch số 156/KH-UBND ngày 07/6/2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh về tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh “Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022); năm 2022, tỉnh Quảng Ninh sẽ tổ chức các hoạt động: Hội nghị biểu dương người có công tiêu biểu và tôn vinh các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Đền ơn đáp nghĩa tỉnh Quảng Ninh; tổ chức Đoàn đại biểu của Tỉnh thăm viếng Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn và Nghĩa trang liệt sĩ Đường 9, Thành cổ Quảng Trị và Nghĩa trang 10 cô gái thanh niên xung phong tại Ngã Ba Đồng Lộc; lựa chọn và tổ chức Đoàn đại biểu Người có công với cách mạng tỉnh Quảng Ninh dự Hội nghị biểu dương người có công tiêu biểu toàn quốc và tham gia các hoạt động do Trung ương tổ chức.

Tỉnh Quảng Ninh đẩy mạnh tuyên truyền ý nghĩa ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7), 61 năm Ngày Thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961 - 10/8/2022); chủ trương của Đảng, các chế độ, chính sách của Nhà nước, của tỉnh cho người có công với cách mạng và thân nhân; truyền thống cách mạng, truyền thống, đạo lý "Đền ơn đáp nghĩa", "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc Việt Nam. Tỉnh thực hiện nghiêm túc, đầy đủ, kịp thời, chính xác các chế độ ưu đãi của Đảng, Nhà nước đối với người có công với cách mạng và thân nhân theo Pháp lệnh ưu đãi Người có công với cách mạng, Pháp lệnh quy định danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà mẹ Việt Nam anh hùng", trong đó, đặc biệt quan tâm đến các đối tượng người có công khó khăn, đang sống cô đơn không nơi nương tựa, gia đình chính sách ở vùng sâu, vùng xa, vùng căn cứ cách mạng. Đổi mới công tác quản lý, nêu cao tinh thần phục vụ người có công với cách mạng. Tiếp tục tập trung xác nhận, giải quyết chính sách đối với người có công với cách mạng theo đúng quy định, hướng dẫn của Trung ương, tỉnh, đảm bảo chặt chẽ, công khai đúng quy định và rút ngắn thời gian giải quyết ở từng cấp theo chỉ đạo của tỉnh; tuyệt đối không để hồ sơ tồn đọng ở các cấp.

Năm nay, tỉnh dự kiến tặng 17.429 suất quà, tương đương hơn 26,5 tỷ đồng (tăng hơn 9,1 tỷ đồng so với năm 2021) cho các đối tượng chính sách, người có công tiêu biểu và các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”. Quà tặng dành cho cá nhân sẽ có hai mức (2,5 triệu đồng/suất và 1,5 triệu đồng/suất); đối với quà tặng cho tập thể mức 6 triệu đồng/đơn vị. Tỉnh cũng sẽ tổ chức Đoàn do các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy trực tiếp làm Trưởng Đoàn đến thăm, tặng quà cho người có công tại các địa phương (Bà mẹ Việt Nam anh hùng, thương - bệnh binh, người hoạt động cách mạng bị nhiễm chất độc hóa học bị suy giảm sức khỏe từ 81% trở lên, người có công vượt khó, Hội người có công còn khó khăn...) tại 13/13 địa phương.

Yến Hoa - Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 982
Đã truy cập: 2923513