Hội nghị giao ban công tác Khoa giáo 6 tháng đầu năm 2022

13/07/2022 17:19

Ngày 13/7, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị giao ban công tác khoa giáo 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Hồng Dương, Tỉnh ủy viên, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Phạm Thùy Dương - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và các đồng chí lãnh đạo các sở, ngành trong khối khoa giáo, lãnh đạo Ban tuyên giáo các huyện, thị, thành ủy trực thuộc tỉnh; các đồng chí lãnh đạo phòng chuyên môn Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, công tác Khoa giáo đã bám sát sự chỉ đạo của Trung ương, Nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về phương hướng nhiệm vụ năm 2022 cấp ủy, chính quyền các cấp trên địa bàn tỉnh đã thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch vừa bảo đảm các mục tiêu tăng trưởng kinh tế - xã hội. Tỉnh Quảng Ninh đã hoàn toàn chủ động kiểm soát tốt tình hình, chuyển sang thực hiện thích ứng linh hoạt, an toàn, giữ vững địa bàn “An toàn, ổn định, phát triển trong trạng thái bình thường mới”. Ban Tuyên giáo từ tỉnh đến cơ sở, đặc biệt là các sở, ngành trong khối khoa giáo đã tham mưu cho cấp ủy triển khai thực hiện có hiệu quả các lĩnh vực khoa giáo, góp phần tích cực vào việc hoàn thành nhiệm vụ đề ra theo Nghị quyết số 08-NQ/TU, chủ đề công tác năm của Tỉnh ủycủa ngành Tuyên giáo. Các chủ trương của Trung ương, của tỉnh về lĩnh vực khoa giáo được tuyên truyền, quán triệt kịp thời đến cán bộ, đảng viên, Nhân dân đã tạo tiền đề cho các sở, ngành khoa giáo triển khai kịp thời các nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng đầu năm 2022.

 

Công tác phối hợp giữa Ban Tuyên giáo với các ngành khoa giáo cùng cấp từ tỉnh đến cơ sở tiếp tục được quan tâm, nhất là việc nắm tình hình tư tưởng, dư luận xã hội, tuyên truyền, phổ biến các chính sách liên quan. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng các lĩnh vực giáo dục và đào tạo; lĩnh vực đào tạo nghề, giải quyết việc làm được quan tâm; công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe Nhân dân từng bước được cải thiện; công tác dân số và phát triển được duy trì thường xuyên; công tác bảo vệ môi trường đã có những chuyển biến tích cực; phong trào thể dục, thể thao tiếp tục phát triển; các hoạt động chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em được tăng cường; hoạt động khoa học - công nghệ và xây dựng đội ngũ trí thức được đẩy mạnh,... đã góp phần quan trọng vào sự ổn định và phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh của tỉnh.

 

Các đại biểu tham dự hội nghị đã dành nhiều thời gian thảo luận về các vấn đề vướng mắc, khó khăn từ cơ sở trong việc tham mưu, triển khai thực hiện nhiệm vụ về công tác khoa giáo; phân tích, làm rõ nguyên nhân của những tồn tại, hạn chế trong từng ngành, từng lĩnh vực, từ đó đề xuất các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm để tiếp tục thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ về công tác khoa giáo của Đảng bộ tỉnh trong năm 2022.

 

Đồng chí Nguyễn Hồng Dương, Tỉnh ủy viên, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu kết luận Hội nghị.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hồng Dương, Tỉnh ủy viên, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của các sở, ngành, địa phương trong 6 tháng đầu năm, đồng thời nhấn mạnh các nhiệm vụ trọng tâm trong những tháng cuối năm 2022, tập trung vào các nội dung: tiếp tục đổi mới, nâng cao tính chủ động trong công tác tham mưu cho các cấp ủy, chính quyền trong triển khai thực hiện có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của Đảng về lĩnh vực khoa giáo; tham mưu các Đề án lớn của tỉnh như Đề án bảo đảm an ninh nguồn nước, môi trường, khoa học công nghệ, giáo dục chất lượng cao; tăng cường công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực. Khẩn trương rà soát, đẩy nhanh việc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trên các lĩnh vực khoa giáo theo Nghị quyết số 08-NQ/TU.

 

Cụ thể: đối với ngành y tế, chăm sóc sức khỏe Nhân dân, tập trung chỉ đạo tiêm caccine mũi 4 phòng Covid-19, đồng thời củng cố lực lượng nòng cốt tuyến đầu phòng, chống dịch và đội ngũ cán bộ cơ sở, tập trung nâng cao năng lực hệ thống y tế, nhất là y tế cơ sở, y tế dự phòng, y tế học đường sẵn sàng ứng phó thường xuyên, kịp thời với diễn biến của dịch bệnh. Đối với ngành giáo dục và tào tạo, thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo theo Nghị quyết số 29-NQ/TW. Đối với công tác thể dục, thể thao tập trung cho đăng cai tổ chức thành công Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022, quan tâm đến đội ngũ giáo viên, vận động viên thành tích cao. Trong công tác bảo vệ môi trường, tiếp tục tham mưu triển khai thực hiện có hiệu quả nghị quyết của Tỉnh ủy về bảo vệ môi trường, sử dụng hiệu quả tài nguyên thiên nhiên, phòng tránh và giảm nhẹ thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030, tăng cường, kiểm tra, giám sát, thanh tra vào các khu vực nguy cơ ô nhiễm môi trường

Phòng Khoa giáo, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1400
Đã truy cập: 3078577