Quảng Ninh: Tập huấn công tác tuyên truyền miệng, hoạt động báo cáo viên

25/05/2022 16:00

Từ ngày 23-25/5, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Ninh phối hợp với Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác tuyên truyền miệng năm 2022.

Các học viên lớp tập huấn nghiệp vụ công tác tuyên truyền miệng năm 2022 chụp ảnh lư niệm cùng Giảng viên Vũ Hoài Phương.

Tham dự hội nghị có 101 đồng chí, là báo cáo viên cấp tỉnh; thường trực cấp ủy các đảng bộ trực thuộc tỉnh; lãnh đạo Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh; lãnh đạo ban tuyên giáo, ban tuyên huấn, trung tâm chính trị cấp huyện. Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Tiến sĩ Vũ Hoài Phương, Giảng viên khoa Tuyên truyền, Học viện Báo chí và Tuyên truyền hướng dẫn Kỹ năng xây dựng đề cương bài tuyên truyền miệng và tiến hành buổi tuyên truyền miệng; Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Giảng viên cao cấp Phạm Huy Kỳ, nguyên Phó Giám đốc Học viện Báo chí và tuyên truyền truyền đạt chuyên đề: “Một số kinh nghiệm thực tiễn trong hoạt động báo cáo cáo viên, tuyên truyền miệng các nghị quyết của Đảng”. Các đại biểu cũng được trao đổi kinh nghiệm về hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi, để chuẩn bị cho hội thi các cấp của tỉnh trong thời gian tới đây.

Đồng chí Nguyễn Hồng Dương, ỦY viên Ban Chấp hành, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại Hội nghị tập huấn.

Điểm mới của hội nghị tập huấn năm nay đó là tăng tính chủ động và thực hành ứng dụng thực tế; theo đó, phần lớn thời gian các học viên sẽ được nghe các báo cáo viên báo cáo các chuyên đề, sau đó nhận xét chéo, đánh giá để rút kinh nghiệm, hoàn thiện kỹ năng trong hoạt động thực tiễn tuyên truyền miệng của bản thân.

Qua 03 ngày tập huấn, các đại biểu nắm được những kiến thức, kỹ năng cơ bản, từ đó vận dụng có hiệu quả vào thực tiễn để thực hiện ngày càng có hiệu quả, đáp ứng yêu cầu của nhiệm vụ công tác tuyên truyền miệng, hoạt động báo cáo viên, tuyên truyền viên.

Tiến sĩ Vũ Hoài Phương, Giảng viên Khoa Tuyên truyền, Học viện Báo chí và Tuyên truyền truyền đạt chuyên đề tại hội nghị.

Phát biểu bế mạc lớp tập huấn, đồng chí Nguyễn Hồng Dương, Ủy viên Ban Chấp hành, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị sau đợt tập huấn, các đồng chí học viên vận dụng linh hoạt các kiến thức được đã được trang bị từ vào thực tiễn công; tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động tuyên truyền miệng, đáp ứng nhanh nhu cầu thông tin, nâng cao tính định hướng và sức thuyết phục của hoạt động tuyên truyền miệng; gắn kết chặt chẽ công tác tuyên truyền miệng với hoạt động đấu tranh chống quan điểm sai trái, thù địch trên không gian mạng; đầu tư thời gian, trí tuệ nghiên cứu sâu nội dung các nghị quyết, chương trình hành động, các kế hoạch, đề án… thực hiện nghị quyết đại hội Đảng để truyền đạt hiệu quả, sinh động, liên hệ các vấn đề một cách linh hoạt, phù hợp với đối tượng, qua đó tạo sự thống nhất trong Đảng, sự đồng thuận của xã hội trong việc triển khai thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chính trị của các cấp ủy đảng, địa phương, đơn vị./.

Yến Hoa - Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 750
Đã truy cập: 3023131