Tổng kết công tác Tuyên giáo và trao Giải Búa liềm vàng tỉnh Quảng Ninh năm 2021

16/12/2021 17:42

Sáng 16/12, Tỉnh ủy Quảng Ninh tổ chức hội nghị tổng kết công tác Tuyên giáo năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022 và trao Giải Báo chí về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) tỉnh Quảng Ninh năm 2021. Đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, dự và chỉ đạo hội nghị.

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 2 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị.

Với tinh thần chủ động, sáng tạo, đổi mới, ngành Tuyên giáo tỉnh đã triển khai quyết liệt nhiều nhiệm vụ, giải pháp, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao trong năm 2021. Nổi bật là đã chủ động tham mưu cho Thường trực, Ban Thường vụ Tỉnh ủy triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng về chính trị, tư tưởng, đạo đức; đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; hoạt động của Ban Chỉ đạo 35 và công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Công tác tuyên truyền, quán triệt, triển khai các nghị quyết của Đảng được chú trọng, đi vào thực chất, hiệu quả. Hoạt động tuyên truyền, báo chí, nắm bắt, định hướng dư luận xã hội có nhiều đổi mới, sáng tạo, kịp thời thông tin các chủ trương, định hướng chỉ đạo của tỉnh, tạo sự thống nhất trong Đảng, đồng thuận trong xã hội, góp phần thực hiện có hiệu quả "mục tiêu kép” của tỉnh và tổ chức thành công cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Việc biên soạn các ấn phẩm, tài liệu tuyên truyền, giáo dục lịch sử Đảng, lịch sử truyền thống có nhiều kết quả nổi bật, trong đó đã xuất bản các ấn phẩm, tài liệu góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức lối sống cho cán bộ, đảng viên, thanh, thiếu niên như: Tài liệu giáo dục lý luận chính trị dành cho thanh niên Quảng Ninh; cuốn sách “Kỷ luật và Đồng tâm truyền thống của công nhân mỏ Quảng Ninh”; ấn phẩm “Thiếu nhi Quảng Ninh ca hát”.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được của công tác Tuyên giáo trong năm 2021, qua đó góp phần cùng tỉnh thực hiện thắng lợi "mục tiêu kép".

Về nhiệm vụ trọng tâm năm 2022, đồng chí yêu cầu cấp ủy các cấp cần khắc phục tồn tại, hạn chế trong công tác Tuyên giáo đã được nêu ra tại hội nghị; tập trung tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước để tạo sự đồng thuận, thống nhất cao của cả hệ thống chính trị trong triển khai thực hiện nhiệm vụ; tham mưu cho Thường trực, Ban Thường vụ về công tác lý luận chính trị; tăng cường công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới; đổi mới nội dung, phương thức tuyên truyền phù hợp với thực tiễn; quan tâm củng cố, kiện toàn, bồi dưỡng nâng cao chuyên môn cho đội ngũ làm công tác Tuyên giáo của Đảng.

Tết Nguyên đán đang đến rất gần, đồng chí lưu ý ngành Tuyên giáo sớm tham mưu cho cấp ủy các cấp đẩy mạnh công tác tuyên truyền những thành tựu đã đạt được trong năm 2021, định hướng người dân đón Tết, vui Xuân trong trạng thái bình thường mới, tạo sự phấn khởi, niềm tin trong toàn Đảng, toàn dân thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu được xác định trong năm 2022.

Tại hội nghị, Ban Tổ chức Giải Báo chí về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) tỉnh Quảng Ninh năm 2021 đã tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi.

Đồng chí Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy cũng trao giải C báo chí Quốc gia năm 2020 cho nhóm tác giả Nguyễn Thu Hương - Phạm Thị Thủy (Trung tâm Truyền thông tỉnh) với tác phẩm Cánh diều chao nghiêng. 

Giải Búa liềm vàng tỉnh Quảng Ninh năm 2021 nhận được 164 tác phẩm tham gia ở các loại hình (Báo in 31 tác phẩm, Báo điện tử và ảnh báo chí 63 tác phẩm, Truyền hình 41 tác phẩm, Phát thanh 29 tác phẩm). Qua quá trình chấm giải, Ban Tổ chức Giải đã lựa chọn được 70 tác phẩm vào vòng chung khảo và thống nhất lựa chọn 28 tác phẩm có chất lượng cao để xét trao giải.

Trong đó, có 1 giải Đặc biệt, 3 giải A, 5 giải B, 7 giải C, 10 giải Khuyến khích và 2 giải cho tác phẩm xuất sắc về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng và thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị. Giải Đặc biệt được trao cho nhóm tác giả Bùi Thị Thu Hương, Bùi Thị Thùy Linh (Trung tâm Truyền thông tỉnh) với loạt bài “Thí điểm mô hình tổ chức mới và kiêm nhiệm một số chức danh: Cần lộ trình phù hợp, cách làm trọng tâm, trọng điểm”.

Cũng tại hội nghị, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 2 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đồng thời trao Cờ và Bằng khen của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Tuyên giáo năm 2021.

Đồng chí Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy cũng trao giải C báo chí Quốc gia năm 2020 cho nhóm tác giả Nguyễn Thu Hương - Phạm Thị Thủy (Trung tâm Truyền thông tỉnh) với tác phẩm Cánh diều chao nghiêng. 

 

Trung tâm Truyền thông tỉnh


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 115
Đã truy cập: 2548118