Phụ nữ phường Thanh Sơn (TP Uông Bí): Phát huy vai trò trong phòng, chống dịch Covid-19

27/11/2021 17:00

Trong đợt dịch Covid-19 xảy ra từ ngày 04/11/2021 với ổ dịch đầu tiên xuất hiện tại Công ty TNHH Sao Vàng, sau đó tiếp tục lan ra các ổ dịch nhỏ lẻ trên địa bàn TP Uông Bí, phường Thanh Sơn đã ghi nhận 7 ca F0, qua truy vết có 174 F1 và 485 F2. Chung sức cùng cả hệ thống chính trị và Nhân dân địa phương, Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Thanh Sơn đã và đang tiếp tục tổ chức các hoạt động thiết thực, ý nghĩa, quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh.

Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Thanh Sơn (TP Uông Bí) họp bàn triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19

Xác định phòng, chống dịch Covid-19 là một trong các nhiệm vụ trọng tâm, Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Thanh Sơn đã tập trung triển khai các giải pháp phù hợp với diễn biến tình hình dịch bệnh trên địa bàn, nêu cao tinh thần chủ động, tích cực, trách nhiệm, sáng tạo trong tuyên truyền, vận động, hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó, Hội đã hướng dẫn, vận động 100% cán bộ, hội viên phụ nữ phường cài đặt ứng dụng PC-Covid trên điện thoại di động; phối hợp tuyên truyền để Nhân dân nâng cao nhận thức, ý thức phòng chống dịch, bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng, cùng chung tay vì sự ổn định của thành phố; tăng cường đăng tải các thông tin về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên facebook, zalo, phát tờ rơi và poster đến hội viên, Nhân dân.

Hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Thanh Sơn (TP Uông Bí) phát tờ rơi và tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19

Hội cũng đẩy mạnh tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ và người dân không chia sẻ những thông tin sai sự thật về dịch bệnh, gây hoang mang dư luận...; chủ động phối hợp nắm bắt tình hình, động viên các gia đình có người thân là F0, F1 nghiêm túc thực hiện điều trị và cách ly; động viên các gia đình có người thân từ vùng dịch trở về báo cáo kịp thời với chính quyền địa phương để có biện pháp cách ly phù hợp; vận động hội viên, phụ nữ duy trì ra quân tổng vệ sinh môi trường tại khu dân cư. Từ đó nâng cao nhận thức, trách nhiệm, ý thức tự giác, tinh thần đoàn kết, chia sẻ, hỗ trợ nhau của từng cán bộ, hội viên, phụ nữ và Nhân dân trong cuộc chiến chống Covid-19. 

Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Thanh Sơn (TP Uông Bí) ủng hộ làm mái che phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19

Bên cạnh đó, công tác huy động nguồn lực, hỗ trợ tham gia phòng, chống dịch Covid-19 cũng được Hội tích cực triển khai. Các Chi hội đã đóng góp kinh phí ủng hộ công tác phòng, chống dịch, tổ chức thăm, động viên gia đình F0, F1 có hoàn cảnh khó khăn; tặng kính chắn giọt bắn cho lực lượng làm nhiệm vụ chống dịch; ủng hộ kinh phí làm mái che tại Trạm Y tế phường...

Những hoạt động thiết thực, ý nghĩa của Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Thanh Sơn cho thấy Hội đã phát huy tốt vai trò nòng cốt của phụ nữ trong tham gia phòng, chống dịch bệnh, cùng quyết tâm sớm đưa mọi hoạt động trên địa bàn thành phố Uông Bí trở lại trạng thái bình thường mới.

Kim Thủy, Trung tâm Truyền thông và Văn hóa TP Uông Bí


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1016
Đã truy cập: 2547987