Quán quân Đường lên đỉnh Olympia Nguyễn Hoàng Khánh được tuyên dương Điển hình tiêu biểu học và làm theo Bác

06/12/2021 16:11

Tối 5/12, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức chương trình Giao lưu toàn quốc các điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với chủ đề “Hồ Chí Minh - Hành trình khát vọng năm 2021”. Học sinh Nguyễn Hoàng Khánh, Trường THPT Bạch Đằng (TX Quảng Yên) - Quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21, vinh dự là đại diện duy nhất của tỉnh Quảng Ninh được tuyên dương trong chương trình.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân và Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng trao hoa và biểu trưng tuyên dương Nguyễn Hoàng Khánh - Quán quân Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21.

Trong chương trình, chia sẻ về việc thực hiện theo lời dạy của Bác để có khát vọng, nỗ lực vươn lên trong học tập, rèn đức, luyện tài, Nguyễn Hoàng Khánh tâm sự: Hàng năm, mỗi dịp khai giảng, em đều được nghe lời dạy của Bác trong Thư gửi học sinh năm 1945: "Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các cháu". "Bản thân em thấy đây là trăn trở của Bác, cũng là sự tin tưởng mà Bác dành cho thế hệ trẻ là chủ nhân tương lai của đất nước. Đây là động lực lớn nhất để em phấn đấu, rèn luyện, hoàn thiện mỗi ngày".

Hoàng Khánh cũng chia sẻ thêm: Thực hiện lời dạy của Bác, em coi chiến thắng của mình ở cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia là một bước đệm tuyệt vời để có thể tiếp tục chinh phục đỉnh núi tri thức cao hơn trong tương lai. Em mong muốn sau này sẽ sáng lập một công ty trong lĩnh vực công nghệ dịch vụ và có thể cùng thế hệ trẻ đưa Việt Nam sánh vai cùng các cường quốc khởi nghiệp trên thế giới...

Chương trình giao lưu nghệ thuật đặc biệt “Hồ Chí Minh - Hành trình khát vọng 2021” do Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức  nhằm tôn vinh, cổ vũ các tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Qua đó, tiếp tục tuyên truyền những nội dung cốt lõi, khẳng định giá trị, ý nghĩa thời đại của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong sự nghiệp cách mạng hiện nay; tạo sức lan tỏa, góp phần củng cố, bồi đắp niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân vào mục tiêu, con đường cách mạng mà Đảng, Bác Hồ và dân tộc ta đã lựa chọn.

Tại chương trình, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã trao biểu trưng, tôn vinh cho 22 cá nhân, tập thể điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2021. Nguyễn Hoàng Khánh, học sinh Trường THPT Bạch Đằng (TX Quảng Yên) - Quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21, vinh dự là đại diện duy nhất của tỉnh Quảng Ninh được tuyên dương trong chương trình.

Minh Hà, Trung tâm Truyền thông tỉnh


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 122
Đã truy cập: 2548125