Thí sinh Quảng Ninh đạt giải Nhì tại Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi toàn quốc Khu vực I năm 2021

03/12/2021 14:47

Ngày 01/12, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Tỉnh ủy Quảng Ninh tổ chức Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi khu vực I năm 2021. Sau 03 ngày làm việc hiệu quả, Ban tổ chức Hội thi đã trao 01 Giải Nhất, 03 Giải Nhì, 05 Giải Ba, 14 Giải Khuyến khích và 04 Giải báo cáo viên, tuyên truyền viên triển vọng cho các báo cáo viên xuất sắc đến từ 24 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc và Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương. Thí sinh Lê Gia Đồng (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh) đạt Giải Nhì Hội thi.

Hội thi được tổ chức nhằm góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động và ghi nhận, tôn vinh đội ngũ báo cáo viên các cấp, tuyên truyền viên cơ sở. Đồng thời là dịp để báo cáo viên, tuyên truyền viên trau dồi kiến thức, giao lưu, học hỏi kỹ năng, nghiệp vụ, kinh nghiệm để hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ chính trị, vai trò là cầu nối đưa chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến cán bộ, đảng viên và Nhân dân.

Các thí sinh tham gia dự thi nhận hoa của Ban tổ chức Hội thi

Tham gia Hội thi, 27 thí sinh thể hiện đa dạng các đề tài theo tinh thần Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, trong đó có nhiều chuyên đề có tính cấp bách trong công tác xây dựng Đảng hiện nay; vấn đề về an ninh con người; trách nhiệm nêu gương của đảng viên; khơi dậy khát vọng phát triển đất nước; xây dựng và phát huy sức mạnh khối Đại đoàn kết toàn dân tộc... Phần trình bày của các thí sinh đều có sự liên hệ với thực tiễn của đất nước, địa phương, cơ quan, đơn vị nơi báo cáo viên đang công tác. Nhiều bài thuyết trình đề cập đến những khía cạnh nội dung và lối diễn đạt cảm xúc, tạo ấn tượng với người nghe. Nội dung chuyên đề được chuẩn bị rất công phu, khoa học, đi thẳng vào vấn đề cốt lõi và rút ra được những bài học kinh nghiệm, giải pháp có tính ứng dụng rộng rãi. Báo cáo viên Nguyễn Duy Hưng, Đảng bộ tỉnh Thái Bình đã đạt giải Nhất với kết quả hết sức thuyết phục.

Thí sinh Lê Gia Đồng đại diện Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh trình bày phần thi

Đại diện Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh tham gia dự thi, Đại úy, Thạc sĩ Lê Gia Đồng (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh) báo cáo chuyên đề: "Trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng" và đạt Giải Nhì Hội thi; tiếp tục tham dự vòng chung khảo Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi toàn quốc dự kiến diễn ra vào đầu năm 2022.

Thí sinh Lê Gia Đồng (giữa ảnh) và 02 thí sinh đến từ Đảng bộ tỉnh Tuyên Quang và Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên đạt Giải Nhì Hội thi

Trước đó, để góp phần tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025, Tỉnh ủy Quảng Ninh đã chỉ đạo tổ chức Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2021, từ cấp cơ sở đến cấp tỉnh, với 1.139 đồng chí thuộc 20 đảng bộ trực thuộc tham dự. Hội thi này đã trở thành đợt tuyên truyền sâu rộng, góp phần lan tỏa nghị quyết của Đảng đến cán bộ, đảng viên và Nhân dân, tạo sức mạnh tổng hợp, giúp nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tư tưởng của Đảng, tạo sự thống nhất trong Đảng, sự đồng thuận trong Nhân dân, góp phần thực hiện toàn diện các nhiệm vụ chính trị của tỉnh.

Đồng chí Phan Xuân Thủy, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Trưởng Ban tổ chức Hội thi phát biểu chỉ đạo Hội thi

Ban tổ chức Hội thi và các báo cáo viên đánh giá rất cao thành quả chống dịch COVID-19 của tỉnh Quảng Ninh thời gian qua, đã tạo điều kiện thuận lợi cho Hội thi được tổ chức và diễn ra thành công tốt đẹp. Công tác tổ chức Hội thi được Tỉnh ủy Quảng Ninh phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương triển khai bài bản, khoa học, khép kín trong suốt quá trình Hội thi diễn ra.

ảnh: Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Ninh