Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Ninh - Đảng ủy Than Quảng Ninh ra mắt cuốn sách “Kỷ luật và Đồng tâm truyền thống của công nhân mỏ Quảng Ninh

19/11/2021 21:14

Nhân kỷ niệm 85 ngày Truyền thống Công nhân vùng Mỏ - Truyền thống ngành Than (12/11/1936 - 12/11/2021); Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Ninh đã chủ trì, phối hợp với Đảng ủy Than Quảng Ninh tổ chức biên soạn, biên tập và phát hành cuốn sách “Kỷ luật và Đồng tâm - Truyền thống của công nhân mỏ Quảng Ninh”.

Cuốn sách gồm 3 chương, tái hiện chặng đường trong suốt 85 năm truyền thống “Kỷ luật và Đồng tâm” đã được gìn giữ và phát huy, ngày càng nhân lên sức mạnh đoàn kết, vượt khó của công nhân Vùng mỏ.

Chương 1 về quá trình hình thành truyền thống “Kỷ luật và Đồng tâm” của công nhân mỏ Quảng Ninh. Chương 2 về truyền thống “Kỷ luật và Đồng tâm” của công nhân mỏ Quảng Ninh trong phong trào đấu tranh cách mạng và xây dựng Tổ quốc. Chương 3 về phát huy truyền thống “Kỷ luật và Đồng tâm”. Đặc biệt, cuốn sách trân trọng đăng bài viết “Giá trị tinh thần “Kỷ luật và Đồng tâm” là sợi chỉ đỏ xuyên suốt trong bản sắc văn hóa người thợ Mỏ, người dân Đất Mỏ” của đồng chí Nguyễn Xuân Ký - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

Đây là nguồn tư liệu lịch sử, kinh nghiệm quý báu phục vụ công tác giáo dục truyền thống cách mạng “Kỷ luật và đồng tâm” không chỉ cho các thế hệ thợ mỏ mà còn cho thế hệ trẻ Quảng Ninh hôm nay và mai sau.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Ninh - Đảng ủy Than Quảng Ninh trao tặng sách cho các đơn vị trong ngành Than

Ngày 19/11/2021, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Ninh - Đảng ủy Than Quảng Ninh đã trang trọng tổ chức buổi ra mắt cuốn sách và tặng cho các đơn vị trong ngành Than. Cuốn sách “Kỷ luật và Đồng tâm - Truyền thống của công nhân mỏ Quảng Ninh” sẽ được đưa vào triển khai trong chương trình giáo dục lịch sử địa phương tại các trường THPT trên địa bàn tỉnh.

 

 

Lan Anh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 652
Đã truy cập: 2667525