Hưởng ứng Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19”

31/10/2021 18:38

Nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức cơ bản về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 để người dân chủ động phòng tránh lây nhiễm bệnh; nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật, quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 cho mọi người dân, ngày 26/10/2021, Ban Tuyên giáo Trung ương ban hành văn bản chỉ đạo triển khai Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19”.

Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19” được triển khai trên mạng xã hội VCNet từ ngày 13/10/2021 đến ngày 26/01/2022, do Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam phối hợp với các đơn vị chức năng của Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức.

Mọi công dân Việt Nam trong và ngoài nước (từ 14 tuổi trở lên), có tài khoản VCNet (trừ các thành viên trong Ban Tổ chức, Ban Nội dung, Ban Thư ký Cuộc thi) đều có thể tham gia Cuộc thi.

Đường link để tham gia Cuộc thi: https://vcnet.vn/contestcovid.

Ảnh: Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam

Mỗi tuần, Ban tổ chức Cuộc thi đưa ra 01 đề thi trắc nghiệm (gồm 5 câu hỏi) tập trung vào kiến thức cơ bản về phòng, chống dịch COVID-19; chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước trong phòng, chống dịch; cổ vũ, động viên các lực lượng tuyến đầu chống dịch; các quy định pháp luật liên quan trong phòng, chống dịch. Mỗi câu hỏi có một số đáp án, trong đó có 01 đáp án đúng. Mỗi người có thể dự thi nhiều lần/tuần, tuy nhiên chỉ được công nhận 01 kết quả đúng nhất và có thời gian trả lời sớm nhất trong số các lần dự thi.

Để đăng ký tài khoản, người dùng có thể truy cập vào đường dẫn: vcnet.vn hoặc tải về qua ứng dụng trên các smartphone với cụm từ "VCNet". Truy cập vào trang web hoặc ứng dụng, người dùng chọn mục “Đăng ký”, nhập số điện thoại và nhận mã kích hoạt. Điền các thông tin cá nhân, bao gồm: tên, giới tính, ngày sinh, mật khẩu là có thể tạo ngay tài khoản một cách nhanh chóng; hoặc truy cập vào trang mạng điện tử VCNet: vcnet.vn, sau đó truy cập vào banner của Cuộc thi; hoặc truy cập vào một trong các trang web: Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam (dangcongsan.vn), Báo Sức khỏe & Đời sống (suckhoedoisong.vn); Báo Giáo dục và Thời đại (giaoducthoidai.vn), Báo Nhân Dân điện tử (nhandan.org.vn), Báo Công an nhân dân (cand.com.vn), Tạp chí Tuyên giáo điện tử (tuyengiao.vn), Báo điện tử Quân đội nhân dân (qdnd.vn), Cổng thông tin điện tử Chính phủ (chinhphu.vn), Báo Đại biểu nhân dân (daibieunhandan.vn), Báo Nhà báo và Công luận (congluan.vn), Cổng thông tin điện tử Bộ Y tế (moh.gov.vn), Báo Người Lao động (nld.com.vn), Báo điện tử VTCNews (vtc.vn),… sau đó truy cập vào banner của Cuộc thi.

Giải thưởng được trao hằng tuần. Cơ cấu, giá trị giải thưởng, mỗi tuần: 1 giải Nhất (trị giá 2.000.000 đồng); 2 giải Nhì (trị giá 1.500.000 đồng/giải); 03 giải Ba (trị giá 1.000.000 đồng/giải).

Lan Anh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy



Gửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 923
Đã truy cập: 2923454