Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi cấp tỉnh cụm các Đảng bộ trực thuộc

28/08/2021 20:00

Ngày 28/8, tại TP Hạ Long, 14 thí sinh đến từ cụm 7 Đảng bộ trực thuộc Đảng bộ tỉnh đã tham gia Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi tỉnh Quảng Ninh năm 2021. Đến dự có đồng chí Vi Ngọc Bích, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi.

Cụm thi các Đảng bộ trực thuộc là cụm thi cuối cùng của Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi cấp tỉnh năm 2021. Trước đó, cụm thi các Đảng bộ huyện và cụm thi các Đảng bộ thành phố, thị xã đã được tổ chức với 28 thí sinh dự thi.

Đại úy Lê Gia Đồng, Trợ lý Tuyên huấn, Phòng Chính trị, Đảng bộ Quân sự tỉnh Quảng Ninh, thi thuyết trình.

Tại Hội thi, các báo cáo viên đã lựa chọn nhiều nhóm vấn đề có ý nghĩa chính trị, cấp bách, liên quan đến công tác xây dựng Đảng, kinh tế, quốc phòng an ninh, được đề cập đến trong các văn kiện đại hội Đảng toàn quốc cũng như Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV. Đó là: Vấn đề trách nhiệm nêu gương và chuẩn mực đạo đức của cán bộ đảng viên; về tổng kết xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng; phát huy vai trò của các tổ chức đoàn thể trong triển khai thực hiện nghị quyết đại hội Đảng các cấp; phát huy vai trò về quyền làm chủ của nhân dân theo tinh thần Đại hội XIII của Đảng…

Nhóm các vấn đề về quốc phòng an ninh tiếp tục được nhiều báo cáo viên lựa chọn, trình bày. Những vấn đề mang tính thời sự, thực tiễn cao như cuộc chiến chống Covid-19 cũng được các thí sinh khéo léo đưa vào nội dung trình bày tại Hội thi. Bên cạnh đó, một số thí sinh lựa chọn tuyên truyền về Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nơi bản thân sinh hoạt, liên quan đến các lĩnh vực thuế, hải quan...

Đồng chí Vi Ngọc Bích, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi và đồng chí Bùi Thúy Phượng, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, trao giải Nhất cho Đại úy Lê Gia Đồng, Trợ lý Tuyên huấn, Phòng Chính trị, Đảng bộ Quân sự tỉnh.

Kết quả, Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất cho Đại úy Lê Gia Đồng đến từ Đảng bộ Quân sự tỉnh; 1 giải Nhì trao cho thí sinh đến từ Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh và 2 giải Ba cho các báo cáo viên thuộc Đảng bộ Công an tỉnh, Đảng bộ BĐBP tỉnh và 3 giải Khuyến khích cho các báo cáo viên đến từ các Đảng bộ Than Quảng Ninh, Đảng bộ Quân sự tỉnh và Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh.

Đồng chí Trương Công Ngàn, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và đồng chí Nguyễn Mạnh Cường, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, trao giải Nhì cho thí sinh Phạm Thị Vân Anh, Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ, Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh Quảng Ninh.

Là đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa, sau 3 tháng tổ chức từ cấp cơ sở, cấp huyện và tương đương, Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi tỉnh Quảng Ninh năm 2021 đã kết thúc tốt đẹp.

40 báo cáo viên được lựa chọn từ 1.109 hồ sơ dự thi cấp cơ sở đã được cử tham gia vòng thi cấp tỉnh đều được công nhận danh hiệu Báo cáo viên giỏi.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy và đồng chí Phạm Thùy Dương, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, trao giải Ba cho các thí sinh.

Theo đánh giá của Ban Giám khảo, Ban Tổ chức, các báo cáo viên tham gia vòng thi cấp tỉnh đều có kiến thức và kỹ năng tốt, chuẩn bị chu đáo, công phu, cho thấy chất lượng đội ngũ báo cáo viên tỉnh Quảng Ninh ngày càng cao hơn. Đồng thời, khẳng định vai trò là những hạt nhân chính trị nòng cốt, những chiến sĩ tiên phong trên mặt trận tư tưởng, văn hóa, góp phần quan trọng trong việc lan tỏa và đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống. 

Đồng chí Phạm Hữu Kiên, Phó Hiệu trưởng Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ và đồng chí Nguyễn Thị Kim Nhàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN tỉnh, trao giải Khuyến khích cho các thí sinh.

Thành công từ Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi tỉnh Quảng Ninh năm 2021 cũng cho thấy sự quan tâm, chú trọng đến công tác tuyên truyền và bồi dưỡng đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên tại cơ sở của các Đảng bộ.

Tệp đính kèm

Trung tâm Truyền thông tỉnh


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 13
Đã truy cập: 2548016