Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi tỉnh Quảng Ninh cụm các Đảng bộ thành phố, thị xã

26/08/2021 20:34

Ngày 26/8, tại TX Quảng Yên, Tỉnh ủy Quảng Ninh tiếp tục tổ chức vòng thi cấp tỉnh Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi tỉnh Quảng Ninh năm 2021, cụm các Đảng bộ thành phố, thị xã, với sự tham gia dự thi của 12 báo cáo viên đến từ 6 Đảng bộ thành phố, thị xã. Đến dự có đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Vi Ngọc Bích, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi. 

Tham gia đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng tại Hội thi lần này, các thí sinh đã trình bày nhiều vấn đề mang tính thời sự, ý nghĩa, xoay quanh chủ đề tuyên truyền về các chủ trương, quan điểm, mục tiêu và nhiệm vụ, được đề cập trong Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội XV của Đảng bộ tỉnh và nghị quyết đại hội Đảng các cấp. Nhiều nhóm vấn đề lớn được các báo cáo viên lựa chọn như: Quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp; quốc phòng an ninh; phát triển nguồn nhân lực; kinh tế, văn hóa, xã hội... Trong đó, nhiều thí sinh lựa chọn thuyết trình các vấn đề mang tầm khái quát như: Những nhận thức, tư duy mới về an ninh quốc gia trong Văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Những mục tiêu, giải pháp phát triển đất nước giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045 tại Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng; Định hướng về bảo vệ Tổ quốc; Những điểm mới về xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại theo văn kiện Đại hội lần thứ XIII của Đảng...

Nhiều chuyên đề lại đi sâu vào phân tích các yếu tố mang đậm bản sắc Quảng Ninh như: Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao - Một trong 3 khâu đột phá chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 - 2025; Xây dựng nền văn hóa giàu bản sắc Quảng Ninh gắn với thu hẹp nhanh khoảng cách giàu nghèo và chênh lệch vùng miền trong tỉnh...

Ban Giám khảo đặt câu hỏi cho thí sinh.

12 thí sinh dự thi tại cụm các Đảng bộ thành phố, thị xã hôm nay đều là các báo cáo viên, tuyên truyền viên xuất sắc được lựa chọn từ Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên cấp thành phố, thị xã, với sự đa dạng về lực lượng, độ tuổi và nội dung trình bày. Điều đó cho thấy sự nghiêm túc, trách nhiệm, tâm huyết của các Đảng bộ đối với công tác tuyên truyền.

Đánh giá kết quả Hội thi, đồng chí Trương Công Ngàn, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Phó Trưởng Ban Tổ chức Hội thi, Trưởng Ban giám khảo khẳng định: Các thí sinh tham gia Hội thi đã chuẩn bị đề cương chu đáo, in ấn công phu; có thể sử dụng làm tài liệu cho các báo cáo viên, tuyên truyền viên. Đa số các thí sinh đã thể hiện được năng lực, chuyên môn nghiệp vụ, với phong cách riêng được thể hiện rõ nét trong quá trình chuẩn bị đề cương cũng như thi thuyết trình. Không những thế, các thí sinh cũng thể hiện được bản lĩnh chính trị, bản lĩnh sân khấu, trả lời câu hỏi đều khá sát so với yêu cầu của Ban giám khảo. Các báo cáo viên dự thi thực sự khẳng định là lực lượng nòng cốt, là chiến sĩ tiên phong trên mặt trận tư tưởng và văn hóa; bổ sung cho đội ngũ những người làm công tác tư tưởng của tỉnh, đóng góp quan trọng để đưa Nghị quyết vào cuộc sống. 

Đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh trao giải Nhất cho Trung tá Đoàn Ngọc Trung, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Trưởng Công an TX Quảng Yên, Đảng bộ TX Quảng Yên.

Sau khi các thí sinh đã trải qua 2 phần thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho Trung tá Đoàn Ngọc Trung, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Trưởng Công an TX Quảng Yên, đến từ Đảng bộ TX Quảng Yên; giải Nhì cho thí sinh đến từ Đảng bộ TP Móng Cái; 2 giải Ba được trao cho 2 thí sinh thuộc Đảng bộ TP Uông Bí và 4 giải Khuyến khích thuộc về thí sinh các Đảng bộ TP Hạ Long, TP Cẩm Phả, TX Đông Triều và TX Quảng Yên.

Đồng chí Vi Ngọc Bích, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban tổ chức Hội thi trao giải Nhì cho thí sinh Trịnh Xuân Thái, chuyên viên Ban Tuyên giáo Thành ủy Móng Cái, Đảng bộ TP Móng Cái.

Đồng chí Bùi Thúy Phượng, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy và đồng chí Trương Công Ngàn, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao giải Ba cho các thí sinh.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy và đồng chí Phạm Thùy Dương, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao giải Khuyến khích cho các thí sinh.

Từ tháng 6/2021 đến nay, trải qua hai vòng thi (cấp cơ sở và cấp huyện), Ban Tổ chức đã lựa chọn được 40 thí sinh xuất sắc nhất để tham gia hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi cấp tỉnh với 3 cụm thi (cụm các Đảng bộ huyện, cụm các Đảng bộ thành phố, thị xã và cụm các Đảng bộ trực thuộc). Theo kế hoạch, cụm thi các Đảng bộ trực thuộc (cụm thi cuối cùng) sẽ được tổ chức tại TP Hạ Long vào ngày 28/8/2021.

Trung tâm Truyền thông tỉnh


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 823
Đã truy cập: 2923354