Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi tỉnh Quảng Ninh cụm các Đảng bộ huyện

23/08/2021 18:00

Trong điều kiện đảm bảo an toàn dịch bệnh Covid-19, ngày 23/8, tại huyện Bình Liêu, Tỉnh ủy Quảng Ninh đã tổ chức Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2021 vòng thi cấp tỉnh, cụm các Đảng bộ huyện với sự tham gia dự thi của 14 báo cáo viên đến từ 7 đảng bộ huyện. Đồng chí Vi Ngọc Bích, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi đến dự và chỉ đạo Hội thi.

Với chủ đề “Tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025”, Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2021 là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng và có ý nghĩa đặc biệt quan trọng; là cầu nối giúp đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống; đồng thời cũng là dịp để Đảng bộ các địa phương, đơn vị nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền miệng, đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, tinh thông về chuyên môn, nghiệp vụ và sâu sát thực tiễn cơ sở.

Từ tháng 6/2021 đến nay, Hội thi đã trải qua 2 vòng thi cấp cơ sở và cấp huyện với 1.109 thí sinh tham gia, từ đó lựa chọn 40 báo cáo viên, tuyên truyền viên tiêu biểu tham dự Hội thi cấp tỉnh. Vòng thi cấp tỉnh chia thành 3 cụm thi, gồm: cụm các Đảng bộ huyện (cụm 1), cụm các Đảng bộ thị xã, thành phố (cụm 2) và cụm các Đảng bộ trực thuộc (cụm 3).

Thí sinh của thành phố Cẩm Phả tham gia phần thi thuyết trình tại Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi cấp huyện năm 2021.

Đánh giá kết quả Hội thi cụm 1, đồng chí Trương Công Ngàn, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Phó Trưởng Ban tổ chức Hội thi, Trưởng Ban giám khảo khẳng định: các thí sinh lựa chọn rất phong phú các nhóm vấn đề. Đề cương thuyết trình được chuẩn bị công phu, đúng trọng tâm, trọng điểm, trong đó, có nhiều đề cương được đánh giá là những tư liệu, tài liệu có giá trị tham khảo tốt cho đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên các cấp. Quá trình thuyết trình có sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa hình ảnh minh họa, âm thanh sinh động; cách trình bày tự nhiên, hấp dẫn, thể hiện được tính chuyên nghiệp, bản lĩnh, tự tin, chủ động, tư duy nhanh khi trả lời câu hỏi của Ban giám khảo. Có thể khẳng định đội ngũ cán bộ làm công tác tư tưởng của tỉnh hiện nay tuy trẻ nhưng không yếu về năng lực.

Ban giám khảo Hội thi đặt câu hỏi cho thí sinh.

Kết quả Hội thi cụm 1, Ban tổ chức Hội thi cấp tỉnh trao 1 giải Nhất cho thí sinh Trần Đức Ba đến từ Đảng bộ huyện Tiên Yên; 1 giải Nhì cho thí sinh đến từ Đảng bộ huyện Vân Đồn, 2 giải Ba cho thí sinh thuộc các Đảng bộ huyện Bình Liêu, huyện Hải Hà và 3 giải Khuyến khích cho thí sinh các Đảng bộ huyện Ba Chẽ, huyện Đầm Hà và huyện Cô Tô.

Ban tổ chức Hội thi trao giải cho các thí sinh đạt giải ở cụm thi các huyện.

Phát biểu bế mạc Hội thi cụm 1, đồng chí Vi Ngọc Bích, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban tổ chức Hội thi khẳng định: kết quả Hội thi đã đánh dấu sự trưởng thành, nỗ lực, cố gắng, rèn luyện của đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên về kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ công tác tuyên truyền miệng. Đồng thời, đây cũng là dịp để đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên các cấp và các đảng viên được bồi dưỡng, trao đổi, giao lưu, học tập kinh nghiệm, rèn luyện, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ, trình độ. 

Tiếp tục Hội thi, ngày 26 và 28/8/2021, cụm thi các Đảng bộ thị xã, thành phố và cụm thi các Đảng bộ trực thuộc sẽ được tổ chức lần lượt tại thị xã Quảng Yên và thành phố Hạ Long.

Trung tâm Truyền thông tỉnh


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 18
Đã truy cập: 2548021