Đoàn tình nguyện Quảng Ninh hết mình chống dịch tại TP Hồ Chí Minh

26/07/2021 14:00

Đã 10 ngày kể từ khi đoàn 70 cán bộ, nhân viên y tế tỉnh Quảng Ninh lên đường hỗ trợ công tác chống dịch tại TP Hồ Chí Minh. Theo nhiệm vụ được giao, đoàn làm việc tại Bệnh viện dã chiến thu dung số 6 thuộc phường An Khánh, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh. Đây là Bệnh viện dã chiến có sức chứa 21.000 giường bệnh. Theo đó, Đoàn tham gia công tác theo dõi, chăm sóc, điều trị cho gần 1.000 trường hợp F0 tại 2 toà nhà A1 và A2.

Đoàn cán bộ nhân viên y tế tỉnh Quảng Ninh di chuyển đến Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 6.

Với số lượng lớn người bệnh mắc Covid-19 liên tục vào điều trị, ngay khi đặt chân đến Bệnh viện, các cán bộ y tế của đoàn Quảng Ninh bắt tay ngay vào việc tổ chức, sắp xếp khu vực điều trị, thực hiện công tác chuyên môn, nhằm tiếp nhận, điều trị người bệnh kịp thời. Đến nay, cán bộ, nhân viên y tế của đoàn đã quen với công việc điều trị, chăm sóc bệnh nhân hàng ngày.

Các nhà hảo tâm trao tặng nhu yếu phẩm cho nhân viên y tế và người bệnh tại Bệnh viện dã chiến thu dung số 6.

Nhiều phần quà là các nhu yếu phẩm được các nhà hảo tâm trên địa bàn TP Hồ Chí Minh cho nhân viên y tế và người bệnh Bệnh viện dã chiến thu dung số 6.

Nhân viên y tế và người bệnh của bệnh viện đều nhận được sự quan tâm động viên tinh thần từ người dân. Từ những nhu yếu phẩm phục vụ ăn uống, sinh hoạt hàng ngày đến những lá thư, lời nhắn nhủ chia sẻ, động viên khiến các cán bộ y tế cùng người bệnh thêm ấm lòng khi làm nhiệm vụ xa nhà, xa người thân.

Cán bộ, nhân viên y tế trong đoàn tiếp nhận và vận chuyển các phần quà ủng hộ

Các phần quà, nhu yếu phẩm được trao đến tận tay người bệnh, người trong khu vực cách ly.

Một bác sĩ trong đoàn công tác của tỉnh Quảng Ninh cho biết: Đến TP Hồ Chí Minh, cán bộ, nhân viên y tế của đoàn đều mang theo quyết tâm cao nhất, hỗ trợ y tế thành phố, giúp người dân chống lại dịch bệnh Covid-19. Đoàn không ngại khó khăn, gian khổ và đặc biệt luôn tuân thủ nghiêm nguyên tắc phòng dịch, bảo vệ sức khỏe cho mình để từ đó góp sức điều trị cho bệnh nhân, thực hiện các nhiệm vụ được phân công, cùng khống chế dịch bệnh. 

Những nỗ lực, công sức ấy đã được người dân TP Hồ Chí Minh ghi nhận và cảm ơn bằng cả tấm lòng.

Lá thư của bé Anh Như gửi tới đội tình nguyện chống dịch tỉnh Quảng Ninh

Hiện nay, số ca mắc Covid-19 tại TP Hồ Chí Minh vẫn đang tăng lên mỗi ngày. Sự chung tay góp sức của các tỉnh, thành trên cả nước, trong đó có các cán bộ, nhân viên y tế Quảng Ninh tham gia chống dịch tại TP Hồ Chí Minh, là nguồn sức mạnh to lớn giúp TP Hồ Chí Minh vững tâm, nhanh chóng chiến thắng đại dịch.

Ngân Hà (Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí)


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 679
Đã truy cập: 1990005