Sinh hoạt chuyên đề “NGÀY HỘI NON SÔNG” chào mừng kỷ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

18/05/2021 13:17

Thực hiện chỉ đạo của Tỉnh ủy Quảng Ninh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh về tổ chức các hoạt động kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ thăm quân và Nhân dân đảo Cô Tô 09/5 (1961-2021), kỷ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5 (1890-2021) và chào mừng Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 (23/5/2021), chiều ngày 17/5/2021, Chi bộ cơ quan Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Chi bộ cơ quan Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh phối hợp tổ chức sinh hoạt chuyên đề tháng 5/2021 với chủ đề “Ngày hội non sông”. Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; đồng chí Trương Công Ngàn, Phó Bí thư thường trực, Phó Bí thư Chi bộ cơ quan Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy dự và chỉ đạo chương trình.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường phát biểu, chỉ đạo Hội nghị.

Đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, Bí thư Chi bộ cơ quan Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh thông qua nội dung, chương trình sinh hoạt chi bộ.

Đồng chí Ngô Thị Thúy Hằng, đảng viên Chi bộ cơ quan Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trình bày chuyên đề “Chủ tịch Hồ Chí Minh với Nhân dân tỉnh Quảng Ninh và huyện Cô Tô”. Chuyên đề có ý nghĩa tuyên truyền cho cán bộ, đảng viên về những lần Bác Hồ tới Quảng Ninh; sự kiện Người gợi ý đặt tên tỉnh là Quảng Ninh; tình cảm đặc biệt của Người đối với Nhân dân các dân tộc tỉnh Quảng Ninh và huyện đảo Cô Tô; giáo dục truyền thống, lịch sử, khẳng định chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc; tinh thần đoàn kết một lòng của Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân các dân tộc trong tỉnh nói chung, Cô Tô nói riêng, phát huy truyền thống “Kỷ luật và Đồng tâm” quyết tâm đi theo con đường mà Đảng và Bác Hồ đã lựa chọn.

Đồng chí Ngô Thị Thúy Hằng trình bày Chuyên đề

Đồng chí Nguyễn Thị Lan Anh, đảng viên Chi bộ cơ quan Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trình bày chuyên đề “Tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026”. Trong đó tập trung các nội dung: (1) thời gian tiến hành bầu cử: ngày hội toàn dân sẽ được tổ chức từ 7 giờ sáng đến 7 giờ tối, ngày 23/5 tới; (2) ý nghĩa trọng đại của Cuộc bầu cử; (3) nguyên tắc bầu cử: phổ thông, bình đẳng, trực tiếp và bỏ phiếu kín; (4) một số vấn đề liên quan đến cử tri, như: nguyên tắc lập danh sách cử tri; những trường hợp không được ghi tên, xóa tên hoặc bổ sung tên vào danh sách cử tri; việc bỏ phiếu ở nơi khác… (5) Đặc biệt là về công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai Cuộc bầu cử của tỉnh Quảng Ninh. Có thể nói, đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho Cuộc bầu cử đã được tỉnh thực hiện nghiêm túc, bài bản, đúng quy định pháp luật, hoàn thành sớm hơn so với yêu cầu đề ra.

Đồng chí Nguyễn Thị Lan Anh trình bày Chuyên đề

Đối với việc tổ chức bầu cử trong điều kiện dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, trên cơ sở Kế hoạch số 538/KH-BYT ngày 22/4/2021 của Bộ Y tế hướng dẫn chi tiết về công tác phòng, chống dịch trong quá trình tổ chức bầu cử (đối với cử tri; đối với các tổ chức phụ trách bầu cử; tổ chức bầu cử cho người đang cách ly tại nhà, cách ly tập trung; cách sử dụng hòm phiếu phụ;…), các địa phương xây dựng phương án cụ thể và báo cáo Ủy ban bầu cử tỉnh kế hoạch, phương án về phòng chống dịch COVID-19 phục vụ cuộc bầu cử, bảo đảm sự tập trung, thống nhất trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành từ Ủy ban bầu cử cấp tỉnh đến Ủy ban bầu cử cấp xã, Tổ bầu cử theo đúng nguyên tắc, phương châm “3 trước”, “4 tại chỗ”; vừa đảm bảo quyền bầu cử của cử tri và tổ chức bầu cử an toàn trong điều kiện dịch bệnh. Hiện các địa phương trong tỉnh đang tích cực chuẩn bị, sẵn sàng cho Cuộc bầu cử.

Quang cảnh Hội nghị.

Sau phần trình bày chuyên đề, các đồng chí đảng viên chi bộ hai cơ quan đã thảo luận sôi nổi về nội dung các chuyên đề; những ấn tượng sâu sắc về 9 lần Bác về thăm Quảng Ninh, tình cảm của Bác đối với vùng đất và Nhân dân Quảng Ninh; lý do Chủ tịch Hồ Chí Minh đồng ý cho dựng tượng Người trên đảo Cô Tô lúc Bác còn sống, trong đó thể hiện tầm nhìn của lãnh tụ về chủ quyền biên giới, biển đảo và việc vận dụng nội dung chuyên để vào thực tiễn công tác của cơ quan, phòng, ban, bộ phận nơi đảng viên đang công tác. Đồng thời, khẳng định ý nghĩa của Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp. Các đảng viên đều nhận thức việc chọn đúng, bầu đủ có vai trò hết sức quan trọng và có ý nghĩa to lớn góp phần quan trọng vào việc cụ thể hóa khát vọng phát triển đất nước theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, đưa đất nước ta bước vào một thời kỳ mới; mỗi lá phiếu của cử tri đều mang sứ mệnh cao cả là “viên gạch hồng” góp phần xây dựng đất nước.

Đồng chí Trương Công Ngàn phát biểu, bế mạc Hội nghị.

Buổi sinh hoạt chuyên đề lần đầu tiên được hai cơ quan cùng tổ chức, có nội dung đặc biệt, gắn với sự kiện lịch sử, chính trị trọng đại của đất nước, của tỉnh Quảng Ninh. Qua đó, góp phần đưa việc học tập và làm theo Bác trở thành việc làm thường xuyên của các chi bộ và toàn thể cán bộ, đảng viên.

Đồng chí Phạm Thị Thu Hà, đảng viên cơ quan Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu ý kiến và kể một câu chuyện về Bác

Những ngày này, trên khắp các nẻo đường của tỉnh Quảng Ninh, đâu đâu cũng rực rỡ cờ hoa chào mừng ngày bầu cử, tạo khí thế phấn khởi trong toàn thể cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh cùng hướng về “Ngày hội non sông” của dân tộc.

Hương Giang


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 745
Đã truy cập: 1990071