Ra mắt ấn phẩm “Thiếu nhi Quảng Ninh ca hát”

17/05/2021 08:34

Nhân kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2021), Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Ninh chủ trì, phối hợp với Tỉnh Đoàn Quảng Ninh, Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh cho ra mắt ấn phẩm “Thiếu nhi Quảng Ninh ca hát”.

Cuốn sách gồm 150 ca khúc thiếu nhi với các chủ đề: ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước; về Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh; về vùng đất, con người Quảng Ninh; về mái trường, tình cảm gia đình, ước mơ...

Để nội dung của cuốn sách được lan tỏa rộng rãi, trên cơ sở 150 bài hát, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã chỉ đạo lựa chọn một số bài hát có nội dung ca ngợi vẻ đẹp của vùng đất, con người Quảng Ninh để ghi âm và ghi hình.

Ấn phẩm “Thiếu nhi Quảng Ninh ca hát” sau khi hoàn thành sẽ gồm cuốn sách in và USB có chứa bản thu âm, ghi hình. Ấn phẩm là tài liệu tuyên truyền, được cung cấp tới các trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, Ban biên soạn cũng thực hiện số hóa sản phẩm để đăng tải trên Cổng thông tin điện tử thành phần của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Ấn phẩm “Thiếu nhi Quảng Ninh ca hát” là nguồn tham khảo, tra cứu đáng tin cậy và chất lượng, góp phần lan tỏa phong trào ca hát trong thiếu nhi, ứng dụng trong các hoạt động âm nhạc, góp phần giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ Quảng Ninh.

Buổi lễ ra mắt ấn phẩm “Thiếu nhi Quảng Ninh ca hát” dự kiến tổ chức gắn với Lễ kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2021). Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh COVID-19 có những diễn biến phức tạp, Lễ ra mắt ấn phẩm không được tổ chức.

Để góp phần lan tỏa, tuyên truyền ấn phẩm đến với đông đảo công chúng, đặc biệt là các em thiếu nhi Quảng Ninh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã phối hợp với Trung tâm Truyền thông tỉnh tổ chức phát sóng PHÓNG SỰ và MV ca nhạc "Thiếu nhi Quảng Ninh ca hát" trên sóng truyền hình QTV, thời gian cụ thể như sau:

Phóng sự về ấn phẩm: phát sóng lúc 20h15' ngày 15/5/2021 trên kênh QTV1.

(https://www.youtube.com/watch?v=_-yRDKJ3p_E)

MV "Thiếu nhi Quảng Ninh ca hát" phát sóng lúc 12h30' ngày 16/5/2021 trên kênh QTV3.

https://www.youtube.com/watch?v=DuZe5oZxfmM

 

Đào Linh - Thu Hà


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 746
Đã truy cập: 1990072