ỦY BAN BẦU CỬ TỈNH KIỂM TRA CÔNG TÁC CHUẨN BỊ BẦU CỬ TẠI THỊ XÃ ĐÔNG TRIỀU

26/04/2021 15:23
Sáng 26/4, đoàn công tác của Tiểu ban Tuyên truyền, Khánh tiết, Ủy ban bầu cử tỉnh do đồng chí Vi Ngọc Bích - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Tiểu ban Tuyên truyền, Khánh tiết, Ủy ban bầu cử tỉnh làm Trưởng đoàn đã kiểm tra kết quả triển khai thực hiện công tác tuyên truyền Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 tại thị xã Đông Triều. Làm việc với Đoàn công tác có đồng chí Phạm Văn Thành - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng Ban chỉ đạo bầu cử thị xã; đồng chí Nguyễn Ngọc Quân - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thị ủy, Trưởng Tiểu ban Tuyên truyền, Ủy ban bầu cử thị xã; đồng chí Nguyễn Khắc Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã và đồng chí Vũ Văn Tuấn - Thị ủy viên, Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin, Giám đốc Trung tâm Truyền thông - Văn hóa thị xã Đông Triều.

Xác định tuyên truyền là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong triển khai Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, thời gian qua, thị xã Đông Triều đã tích cực tuyên truyền các nội dung liên quan đến công tác bầu cử tới mọi tầng lớp nhân dân bằng nhiều hình thức. Đến nay, hệ thống truyền thanh từ thị xã đến cơ sở đã thực hiện tuyên truyền trên 6.000 lượt với hơn 2.500 tin, bài; biên tập 305 đĩa CD tuyên truyền nội dung bầu cử cấp phát cho các xã, phường trên địa bàn; tuyên truyền trên hệ thống cổng thông tin điện tử thành phần và các website, mạng xã hội của thị xã, các cơ quan đơn vị trên địa bàn (như: fanpage DDCI Đông Triều, Truyền hình thị xã Đông Triều...) với trên 600 tin, bài về công tác bầu cử.

Thị xã Đông Triều còn chú trọng tuyên truyền trực quan (cờ Đảng, cờ Tổ quốc, băng-rôn, khẩu hiệu, panô, bảng điện tử, băng thả...), nhất là tại trung tâm thị xã, Quốc lộ 18A và các cơ quan, đơn vị, khu vực trọng điểm, địa bàn đông dân cư. Công tác tuyên truyền bầu cử còn thường xuyên được triển khai thông qua các nhóm mạng xã hội (zalo, facebook...), họp dân, sinh hoạt đoàn thể, phát tờ rơi và lồng ghép trong các chương trình văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao... Do làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền nên tình hình tư tưởng trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân ổn định, đồng thuận. Các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động thiết thực lập thành tích chào mừng Cuộc bầu cử.

Qua kiểm tra, đồng chí Vi Ngọc Bích - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Tiểu ban Tuyên truyền, khánh tiết, Ủy ban bầu cử tỉnh ghi nhận nỗ lực và sự chủ động của thị xã Đông Triều trong triển khai công tác tuyên truyền về Cuộc bầu cử; hiện tại, về cơ bản đã đảm bảo yêu cầu và tiến độ. Đồng chí yêu cầu, trong thời gian tới, thị xã Đông Triều tiếp tục triển khai các nội dung tuyên truyền phục vụ Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; chú trọng thông tin, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, hệ thống truyền thanh cơ sở, internet, mạng xã hội về Cuộc bầu cử; về tiểu sử, thông tin các ứng cử viên và các hoạt động của các ứng cử viên khi tiếp xúc với các điểm ứng cử cũng như kết quả hoạt động trong nhiệm kỳ HĐND các cấp vừa qua; về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và phương án phòng, chống dịch bệnh phục vụ bầu cử để người dân chủ động ứng phó... Bên cạnh đó, cần thường xuyên quan tâm, trao đổi với các tổ bầu cử ở cơ sở; theo dõi, nắm tình hình tư tưởng, dư luận trong Nhân dân; tiếp tục giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội gắn với đảm bảo vừa thu hút đầu tư, phát triển kinh tế vừa phòng, chống dịch bệnh.

Đinh Yến - Lê Đại (Trung tâm Truyền thông - Văn hóa thị xã Đông Triều)

Đã truy cập: 2021461