Hội nghị sơ kết 4 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị

15/05/2020 14:58

Sáng 15/5, tại TP Hạ Long, Tỉnh ủy Quảng Ninh tổ chức hội nghị sơ kết 4 năm thực hiện  Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Dự hội nghị có đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy.

Quang cảnh hội nghị

Xác định việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một nhiệm vụ trọng tâm của cả hệ thống chính trị, trong 4 năm qua, với tinh thần trách nhiệm, cấp ủy các tổ chức, cơ sở Đảng đã tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị. Nhiều cấp ủy, cơ quan, đơn vị thể hiện tinh thần chủ động, tích cực lựa chọn và quyết tâm thực hiện Chỉ thị bằng những phương pháp mới, cách làm hay, góp phần quan trọng vào kết quả thực hiện nhiệm vụ KT-XH, bảo đảm quốc phòng an ninh của tỉnh.

Việc xây dựng kế hoạch làm theo, viết bản cam kết tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu được các đơn vị, địa phương, cán bộ, đảng viên nghiêm túc. Công tác tuyên truyền được tiến hành thường xuyên, bằng nhiều hình thức, gắn tuyên truyền tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với tuyên truyền, cổ vũ tập thể và cá nhân tiêu biểu, điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt...

Đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tặng Bằng khen cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị giai đoạn 2016-2020

Việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW đã góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng, tạo những chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động, ý thức trách nhiệm trong thực thi nhiệm vụ, giữ gìn phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống của cán bộ, đảng viên; trách nhiệm gương mẫu đi đầu của cán bộ, lãnh đạo chủ chốt, người đứng đầu được nâng lên rõ rệt. Những kết quả sau 4 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW đã đóng góp tích cực trong công tác xây dựng Đảng, phát triển KT-XH và sự nghiệp đổi mới của tỉnh.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, Chỉ thị 05-CT/TW vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như: Công tác tham mưu của Ban Tuyên giáo cấp huyện cho cấp ủy cùng cấp trong thực hiện Chỉ thị vẫn còn thiếu tính chủ động, chưa sáng tạo, chưa sát với nhiệm vụ chính trị và tình hình, đặc điểm riêng ở mỗi địa phương, cơ quan, đơn vị; việc đánh giá kết quả, hiệu quả việc “làm theo” của cá nhân, tập thể tại một số đơn vị, cơ sở chưa được quan tâm đúng mức, chưa cụ thể, còn mang tính hình thức; số lượng bài viết về các mô hình và gương điển hình tiên tiến còn chưa nhiều.

Các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị giai đoạn 2016-2020 được UBND tỉnh tặng Bằng khen

Tại hội nghị, lãnh đạo nhiều địa phương, đơn vị và các cá nhân tiêu biểu đã trình bày những tham luận sâu sắc, cụ thể về thực tiễn việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW trong thời gian qua. Từ đó đánh giá, làm rõ những kết quả đạt được, đồng thời đặt ra phương hướng, nhiệm vụ để tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05-CT/TW trong thời gian tới.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy biểu dương các cấp ủy, tổ chức cơ sở Đảng, cán bộ đảng viên và nhân dân trong toàn tỉnh đã triển khai nghiêm túc, tích cực Chỉ thị 05-CT/TW trong 4 năm qua.

Để thực hiện lời Bác dạy “Phải xây dựng tỉnh Quảng Ninh trở thành một tỉnh giàu mạnh” và trước những yêu cầu ngày càng cao của công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, chuẩn bị tổ chức Đại hội Đảng các cấp, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể, các cơ quan đơn vị và cán bộ đảng viên tiếp tục tuyên truyền, quán triệt nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về ý nghĩa thiết thực, tầm quan trọng của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; gắn chặt việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW với việc thực hiện các Nghị quyết Trung ương, nhất là Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, XII; làm tốt công tác phát hiện cách làm hay, hiệu quả từ các hoạt động thực tiễn của địa phương, cơ quan, đơn vị; lên án mạnh mẽ những hiện tượng tiêu cực, xử lý nghiêm khắc những hành vi vi phạm; tập trung khắc phục, giải quyết dứt điểm những vấn đề bức xúc, nổi cộm mà cán bộ, đảng viên và nhân dân quan tâm…

Nhân dịp này, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 60 tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến thực hiện xuất sắc Chỉ thị 05-CT/TW giai đoạn 2016-2020.

Hoàng Nga - Trung tâm Truyền thông tỉnh


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 178
Đã truy cập: 2477736