Thông cáo báo chí về ca bệnh 52 đang điều trị trên địa bàn TP Hạ Long

15/03/2020 07:00

Ngày 14/3, Bộ Y tế đã công bố các ca bệnh mới, theo đó, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh có 1 trường hợp là chị N.T.T.T, được xác định là ca bệnh số 52 của Việt Nam. Hiện, bệnh nhân này đang được điều trị tại Bệnh viện dã chiến cơ sở số 2 trên địa bàn TP Hạ Long. Đây cũng chính là trường hợp mà trước đó, ngày 13/3, tỉnh Quảng Ninh đã chủ động rà soát, đưa vào cách ly tập trung tại Bệnh viện dã chiến cơ sở 2.

Bệnh nhân số 52 là nữ, 24 tuổi, địa chỉ tổ 2, khu 4B, phường Hồng Hải, TP Hạ Long. Bệnh nhân là hành khách trên chuyến bay VN0054 ngày 9/3 từ London về Việt Nam, cùng chung chuyến bay với bệnh nhân số 46.

Ngay khi từ London trở về Việt Nam vào ngày 9/3, gia đình bệnh nhân số 52 đã thực hiện khai báo với y tế và bệnh nhân tự cách ly tại nhà theo quy trình. Ngày 13/3, khi nắm được thông tin trên chuyến bay của mình phát hiện bệnh nhân nhiễm COVID -19, là ca bệnh số 46, chị N.T.T.T đã phối hợp cùng chính quyền và lực lượng y tế vào cách ly tập trung tại Bệnh viện dã chiến cơ sở số 2.

Theo đó, bệnh nhân được lấy mẫu và làm xét nghiệm tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh cho kết quả dương tính. Sáng ngày 14/03/2020, mẫu bệnh phẩm được gửi lên Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương. Kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Bác sỹ Nguyễn Quốc Hùng, Giám đốc Bệnh viện dã chiến cơ sở số 2 cho biết, hiện tại, bệnh nhân N.T.T.T có tình trạng sức khoẻ ổn định, không sốt. Cùng với đó, 6/8 trường hợp có tiếp xúc gần (F1) với bệnh nhân số 52 đã có kết quả xét nghiệm âm tính, gồm bố, mẹ, bà nội, em trai, bạn gái của em trai và người lái taxi đưa N.T.T.T từ sân bay Nội Bài về Hạ Long trong sáng ngày 9/3. Với tinh thần tuyệt đối không chủ quan, các trường hợp này vẫn đang được giám sát chặt chẽ.

Cùng với đó, tại khu dân cư nơi bệnh nhân số 52 sinh sống và khu dân cư của một trường hợp có tiếp xúc gần – đó là người lái xe taxi, đã được phun tiêu độc, khử trùng toàn bộ ngay trong đêm ngày 13/3.

Hiện tại, tỉnh Quảng Ninh đang tích cực triển khai tổng thể, toàn diện các giải pháp nhằm đảm bảo ở mức cao nhất sự an toàn sức khỏe cho người dân.

BAN CHỈ ĐẠO CẤP TỈNH PHÒNG CHỐNG COVID -19


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 655
Đã truy cập: 1620292