Khai mạc tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019

02/10/2019 16:24

Ngày 01/10, thành phố Uông Bí đã tổ chức khai mạc tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019.

Quang cảnh lễ khai mạc

Trong những năm gần đây, phong trào xây dựng xã hội học tập, khuyến học trên địa bàn thành phố đạt nhiều kết quả tích cực. Đến nay, Uông Bí có 40 trường công lập đạt chuẩn; 100% trường mầm non có cơ sở vật chất đạt chuẩn. Tỷ lệ trẻ 6 tuổi vào lớp 1 và học sinh hoàn thành chương trình tiểu học vào lớp 6 đạt 100%. Cùng với đó, tỷ lệ thôn, khu phố có nhà văn hóa đạt chất lượng tốt và hoạt động có hiệu quả là 100%. Tính đến tháng 9/2019, có trên 23.000 gia đình đăng ký gia đình học tập, 79 dòng họ đăng ký dòng họ học tập, 101 khu dân cư đăng ký cộng đồng học tập và 57 đơn vị đăng ký đơn vị học tập.

Chương trình văn nghệ tại buổi lễ

Thực hiện chủ đề “Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại” của Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019, thành phố sẽ tiếp tục tuyên truyền thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phát huy vai trò nòng cốt, tiên phong trong lãnh đạo, điều phối hoạt động xây dựng xã hội học tập; phát huy hơn nữa vai trò các trung tâm học tập cộng đồng; tuyên truyền nâng cao nhận thức của nhân dân về vai trò, ý nghĩa của việc đọc sách, hình thành thói quen đọc sách thường xuyên để xây dựng văn hóa đọc trong cộng đồng dân cư; tiếp tục phát động phong trào “tủ sách lớp học” tại các trường tiểu học, THCS, triển khai xây dựng “tủ sách học tập suốt đời” tại các trung tâm học tập cộng đồng, các cơ quan, đơn vị, công sở...

Ban Tuyên giáo Thành ủy Uông Bí