Uông Bí: Giao ban công tác tuyên giáo 9 tháng năm 2019

01/10/2019 15:54

Ngày 30/9, Thành ủy Uông Bí tổ chức Hội nghị giao ban công tác Tuyên giáo 9 tháng năm 2019.

9 tháng năm 2019, công tác tuyên giáo của Đảng bộ thành phố đã tập trung tuyên truyền, triển khai có hiệu quả các chỉ thị, Nghị quyết các cấp; góp phần nâng cao nhận thức tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân. Công tác thông tin, truyền thông được tăng cường, số lượng tin, bài, phóng sự sản xuất, khai thác tăng 11% so với cùng kỳ; các hoạt động văn hóa, văn nghệ ngày càng phong phú, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ, làm phong phú đời sống tinh thần của nhân dân. 

Quang cảnh hội nghị giao ban

Cũng trong 9 tháng qua, thành phố đã mở được 28 lớp bồi dưỡng chính trị cho trên 5.000 học viên. Đồng thời, tổ chức 9 hội nghị báo cáo viên cho 3.600 đồng chí, trong đó có 7 hội nghị tổ chức trực tuyến từ trung tâm thành phố đến điểm cầu xã, phường. Công tác khoa giáo được thực hiện nghiêm túc; Ban Tuyên giáo Thành ủy đã tích cực, chủ động tham mưu với thành phố, xây dựng các chương trình hành động sát thực tế, bám sát chủ trương của Đảng và nhà nước; Hiện, 100% trường học công lập đạt chuẩn quốc gia, 73% trường Mầm non và Tiểu học đạt chuẩn mức độ 2...

Tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ chính trị, Thành ủy Uông Bí đã quán triệt các cơ sở Đảng hướng dẫn đảng viên, người lao động xây dựng kế hoạch học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh. Chủ đề công tác năm về Nâng cao chất lượng và hiệu quả dịch vụ được tăng cường thực hiện gắn với Bộ Quy tắc ứng xử Tự hào là công dân thành phố Uông Bí. Các địa phương, đơn vị duy trì tốt chương trình Ngày chủ nhật xanh, hoạt động gửi thư chia buồn và thư chúc mừng tới các sự kiện của người dân trên địa bàn.

Đ/c Phạm Tuấn Đạt, Phó Bí thư Thành ủy phát biểu kết luận

Về nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2019, các chi đảng bộ trực thuộc Đảng bộ thành phố tiếp tục làm tốt công tác tư tưởng, nắm chắc tình hình thực tiễn tại cơ quan, đơn vị. Đặc biệt liên quan đến các nội dung như: bầu cử bí thư, khu trưởng; sáp nhập xã Điền Công với phường Trưng Vương; công tác GPMB một số dự án trọng điểm; chủ động triển khai các hoạt động chào mừng Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng; tiếp tục triển khai có hiệu quả các chương trình hành động của Tỉnh, Thành ủy; chuẩn bị tốt điều kiện tổ chức Đại hội Đảng các cấp.

Lê Minh Quang - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Uông Bí


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 667
Đã truy cập: 1178785