Đồng chí Vi Ngọc Bích, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy dự khai giảng năm học 2019-2020 tại Ba Chẽ

05/09/2019 16:15

Sáng 5/9, đồng chí Vi Ngọc Bích, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đến dự lễ khai giảng năm học 2019-2020 tại Trường Tiểu học và Trường PTDT bán trú THCS Nam Sơn, huyện Ba Chẽ.

Trường Tiểu học và Trường PTDT bán trú THCS Nam Sơn có trên 600 học sinh, 42 lớp, 7 điểm trường, điểm trường xa nhất cách cơ sở chính trên 24km. Tỷ lệ học sinh người dân tộc Dao chiếm trên 90%. Trong những năm qua, với tinh thần nỗ lực vượt khó, thầy và trò 02 trường đã có nhiều cố gắng trong công tác giảng dạy, học tập. Năm học 2018-2019, tỷ lệ học sinh ở bậc tiểu học xếp loại năng lực tốt và đạt yêu cầu đạt 100%; tỷ lệ học sinh ở bậc trung học cơ sở có học lực khá, giỏi đạt 47,4%, học sinh tốt nghiệp lớp 9 đạt 100%.

Chương trình văn nghệ tại Lễ khai giảng

Năm học 2019-2020, nhà trường tiếp tục quan tâm đổi mới phương pháp giáo dục, không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học cho học sinh; đảm bảo cơ chế, chính sách tốt nhất cho học sinh vùng dân tộc thiểu số để các em yên tâm đến trường học tập, rèn luyện.

Đ/c Vi Ngọc Bích, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy gióng trống khai giảng

Tại lễ khai giảng, thầy, trò Trường Tiểu học và Trường PTDT bán trú THCS Nam Sơn được nghe thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi các nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục, các em học sinh, sinh viên nhân dịp năm học mới 2019-2020.

Đ/c Vi Ngọc Bích tặng hoa chúc mừng Trường Tiểu học Nam Sơn và Trường PTDT bán trú THCS Nam Sơn

Sau lễ khai giảng, đồng chí Vi Ngọc Bích cùng các đại biểu đã tham quan Trường Tiểu học Nam Sơn do Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam tài trợ vừa được khánh thành đưa vào sử dụng.

Vũ Khương