Giới thiệu trên 5.000 ấn phẩm tại triển lãm "Quảng Ninh - 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh"

28/08/2019 07:42

Sáng 28/8, tại Thư viện tỉnh (TP Hạ Long), Sở Văn hóa và Thể thao khai mạc triển lãm sách với chủ đề: “Quảng Ninh- 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh". Triển lãm sẽ mở cửa phục vụ du khách, độc giả tham quan tìm hiểu đến hết ngày 30/9.

 

faffaf
Đại biểu tham gia cắt băng khai mạc triển lãm

Triển lãm sách lần này giới thiệu đến độc giả trên 5.000 cuốn sách, báo, tạp chí. Triển lãm thể hiện những thành tựu đổi mới và phát triển của tỉnh Quảng Ninh sau 50 năm thực hiện Di chúc của Bác và đang tiếp tục nỗ lực vượt khó không ngừng để làm theo Di chúc của Người, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong những năm tới.

Đáng chú ý là, các ấn phẩm này được tạo hình nghệ thuật, sắp xếp, trưng bày theo từng chủ đề tại hai không gian của Thư viện tỉnh. Ban Tổ chức còn sưu tập nhiều đầu báo lớn như: Nhân dân, Quân đội Nhân dân, Báo Quảng Ninh... với nhiều bài viết, tư liệu quý về Bác từ những năm 1979. Điều này thu hút sự chú ý và đánh giá cao từ phía bạn đọc.

Tầng 1 của triển lãm là không gian triển lãm sách, báo, tạp chí theo các chủ đề: Hồ Chí Minh – Cuộc đời và sự nghiệp; Tư tưởng Hồ Chí Minh về công tác xây dựng Đảng; Bác Hồ trong lòng nhân dân các dân tộc Quảng Ninh; Quảng Ninh - Đổi mới và phát triển sau 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Còn tại tầng lửng là không gian triển lãm sách được trang hoàng đẹp mắt, với các chủ đề: Đảng Cộng sản Việt Nam - 89 năm xây dựng và trưởng thành; Những tấm gương điển hình về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Chủ tịch Hồ Chí Minh - Lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân ta.

FAF
Đông đảo đại biểu, độc giả tham quan triển lãm trong ngày khai mạc

Triển lãm là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 50 năm Ngày mất của Người (1969 - 2019)...

Tạ Quân - Trung tâm Truyền thông tỉnh QN


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 594
Đã truy cập: 1989920