Hội nghị báo cáo viên tháng 1/ 2016

18/01/2016 21:00
Ngày 18/1, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tổ chức hội nghị Báo cáo viên tháng 1/2016. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Cao Tường Huy, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

 

Tại hội nghị đồng chí Nguyễn Tiến Dương, Phó giám đốc Sở Nội vụ đã báo cáo về thực trạng, chất lượng quản trị và hành chính công trên địa bàn tỉnh thời gian qua và những nhiệm vụ, giải pháp nâng cao chất lượng quản trị và hành chính công trong thời gian tới để triển khai thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TU, ngày 29/12/2015 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “Nâng cao chất lượng quản trị và hành chính công trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh”. PAPI là Chỉ số hiệu quả Quản trị và Hành chính công cấp tỉnh ở Việt Nam. Đây là khảo sát xã hội học lớn nhất tại Việt Nam tập trung tìm hiểu hiệu quả công tác điều hành, thực thi chính sách, cung ứng dịch vụ công dựa trên đánh giá và trải nghiệm của người dân, với dữ liệu được thu thập thường niên. Chỉ số PAPI đánh giá trên 6 trục nội dung, 22 chỉ số nội dung thành phần và 92 chỉ tiêu thành phần về hiệu quả quản trị và hành chính công. Theo đó, từ năm 2011 đến năm 2014, tỉnh Quảng Ninh không có sự cải thiện rõ rệt, cụ thể năm 2011, Quảng Ninh xếp thứ 50/63; năm 2012 xếp thứ 48/63; năm 2013 xếp thứ 61/63, còn năm 2014 PAPI không đánh giá xếp hạng, tuy nhiên trên 6 lĩnh vực nội dung thì tỉnh Quảng Ninh chỉ có 01 lĩnh vực “tham gia của người dân ở cơ sở” thuộc nhóm đạt điểm cao nhất; 2 lĩnh vực thuộc nhóm đạt điểm trung bình thấp gồm (Công khai, minh bạch và kiểm soát tham nhũng trong khu vực công) và có đến 3 lĩnh vực nội dung thuộc nhóm đạt điểm thấp nhất gồm: Trách nhiệm giải trình với người dân, thủ tục hành chính công và cung ứng dịch vụ công. Đánh giá chung trong 4 năm điểm số đạt được cũng như thứ hạng về chỉ số PAPI của tỉnh có sự giảm xuống và Quảng Ninh vẫn nằm trong những địa phương có số điểm thấp so với toàn quốc.

 

Để nâng cao chỉ số PAPI trong thời gian tới, tỉnh Quảng Ninh tập trung thực hiện một số giải pháp về: Tăng cường sự tham gia của người dân ở cấp cơ sở; đẩy mạnh công khai, minh bạch; nâng cao trách nhiệm giải trình với người dân; tập trung cải cách TTHC và cải thiện việc cung ứng dịch vụ công; đẩy mạnh kiểm soát tham nhũng trong khu vực công; tăng cường đầu tư cơ sở hạ tầng căn bản; đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn dân cư. Đây là nhiệm vụ trước mắt và lâu dài, cần có sự thay đổi lớn về nhận thức, hành động và phải thực hiện đồng bộ, kiên quyết của cả hệ thống chính trị.

 

 

Đồng chí Cao Tường Huy, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy   phát biểu tại hội nghị.

 

Cũng tại Hội nghị, đồng chí Cao Tường Huy, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã thông tin về kết quả Hội nghị lần thứ 14 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI. Về định hướng tuyên truyền chính trị trong thời gian tới, đồng chí Cao Tường Huy đề nghị tập trung tuyên truyền Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng; tuyên truyền kỷ niệm 86 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, mừng xuân Bính Thân gắn với kỷ niệm 75 năm ngày Bác Hồ về nước lãnh đạo cách mạng; tuyên truyền về phương hướng, nhiệm vụ của Tỉnh năm 2016....Các cơ quan báo chí tăng cường đưa tin, phản ánh những mặt tích cực của xã hội; các nét văn hóa, phong tục tập quán đẹp của Việt Nam, tuyên truyền về những thành tựu đạt được trong năm vừa qua của tỉnh Quảng Ninh, hướng tới thực hiện hiệu quả chủ đề năm 2016 của Tỉnh “Nâng cao chất lượng quản trị và hành chính công; xây dựng thành phố du lịch Hạ Long”.

Phòng Thông tin -Tuyên truyền

 

 

 


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 856
Đã truy cập: 2741518