Thanh niên phải nhận thức được tình hình Biển Đông

07/07/2015 14:00
  Tình hình Biển Đông vẫn diễn biến rất phức tạp, thanh niên cần phải nhận thức được tình hình thực tế, tham gia góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo. 


Cần tập trung tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho đoàn viên thanh niên về nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo là nhiệm vụ quan trọng mà Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn nêu tại Hội nghị tập huấn “Công tác thông tin đối ngoại, tuyên truyền biển, đảo và hội nhập quốc tế” do Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức sáng nay (25/6) tại thành phố Đà Nẵng.

Tại Hội nghị, hơn 120 cán bộ chủ chốt Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam của 63 tỉnh, thành phố được nghe thông báo về: Tình hình thế giới và quan hệ đối ngoại của Việt Nam với các nước; Công tác tuyên truyền và thông tin đối ngoại trong tình hình mới; Tình hình Biển Đông hiện nay và chính sách của Việt Nam; Hội nhập kinh tế khu vực ASEAN và quốc tế của Việt Nam...

Các báo cáo viên cũng nêu rõ một số nội dung cần lưu ý trong công tác tuyên truyền về Biển Đông hiện nay; một số vấn đề pháp lý trong công tác tuyên truyền về biển, đảo; kinh nghiệm triển khai thực hiện công tác thông tin, tuyên truyền đối ngoại...

Hội thảo lần này là một trong những hoạt động phối hợp thường xuyên giữa Bộ Thông tin và Truyền thông với Hội Liên Hiệp Thanh niên Việt Nam và Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh trong công tác thông tin, tuyên truyền và thông tin đối ngoại tại khu vực biên giới, biển đảo; góp phần nâng cao nhận thức cho lực lượng đoàn viên thanh niên về nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Ông Lê Văn Nghiêm, Cục trưởng Cục thông tin đối ngoại, Bộ Thông tin và Truyền thông cho rằng, đất nước đang trong quá trình hội nhập, đặt ra rất nhiều vấn đề về tư tưởng nhận thức đối với thế hệ trẻ. Từ đầu năm đến nay, tình hình Biển Đông vẫn diễn biến rất phức tạp, thanh niên cần phải nhận thức được tình hình thực tế, tham gia góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo của đất nước. Theo đó, lớp tập huấn sẽ giúp các địa phương tăng cường tuyên truyền cho thanh niên có nhận thức đúng về tình hình hiện nay./.

Theo VOV

 


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 843
Đã truy cập: 2741505