Hội nghị thông tin báo chí thường kỳ tháng 5

13/05/2015 08:00
  Ngày 12-5, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị thông tin báo chí thường kỳ tháng 5. Đồng chí Vũ Ngọc Giao, Ủy viên BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì.

Hội nghị đã nghe Sở Giáo dục và Đào tạo thông tin những nội dung mới trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2015-2016 và thi THPT quốc gia năm 2015; đại diện Mặt trận Tổ quốc tỉnh báo cáo kết quả triển khai thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” năm 2014, phương hướng, nhiệm vụ năm 2015.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vũ Ngọc Giao, Ủy viên BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các cơ quan thông tấn, báo chí tập trung tuyên truyền một số vấn đề trọng tâm như: Tuyên truyền kỷ niệm 125 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2015); Quảng Ninh tổng kết Chỉ thị 03- CT/TW của Bộ Chính trị “Về tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động học tập và làm theo tấp gương đạo đức Hồ Chí Minh"; quan tâm giới thiệu những gương điển hình tiên tiến, thành tích nổi bật trong quá trình xây dựng nông thôn mới (NTM) tại Quảng Ninh. Theo đó, Quảng Ninh hiện có 66 xã cơ bản đạt tiêu chí NTM, trong đó có 17 xã đạt đủ 19/19 tiêu chí; huyện Đông Triều đạt tiêu chuẩn huyện NTM; Quảng Ninh phấn đấu đến hết năm 2015 cơ bản đạt tiêu chí tỉnh NTM.

Đồng chí cũng đề nghị các đơn vị tập trung tuyên truyền kết quả phát triển KT-XH của tỉnh trong 5 tháng đầu năm 2015; tuyên truyền về việc Quảng Ninh tập trung phát triển thương hiệu địa phương cũng như Chương trình “Nụ cười Hạ Long”./.

Hà Thanh