Những tân binh náo nức ra quần đảo Trường Sa

16/01/2015 09:00
 Những ngày này, 4 con tàu của Vùng 4 Hải quân đưa các cán bộ, chiến sỹ ra nhận nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa. Những người được ra đảo làm nhiệm vụ lần này đều rất vinh dự, tự hào và quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.


Tân binh ra đảo Trường Sa chuẩn bị lên tàu (Ảnh: Thành Lương)
Tân binh ra đảo Trường Sa chuẩn bị lên tàu (Ảnh: Thành Lương)

Bà Nguyễn Thị Duyên, ở huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa đứng trên cầu cảng căn cứ Cam Ranh lặng lẽ nhìn con tàu 561 chở đoàn công tác có con trai của mình là Lê Đại Dương ra quần đảo Trường Sa từ từ rời bến.

Lê Đại Dương là sỹ quan trẻ, mới đưa vợ và 2 con nhỏ từ Thanh Hóa vào định cư tại Khánh Hòa thì nhận nhiệm vụ lên đường ra Trường Sa.  Được tin, bà Duyên cũng từ quê vào vừa động viên con trai lên đường vừa ở lại giúp đỡ con dâu, chăm sóc 2 cháu.

“Cháu đang còn ở trọ và đưa vợ con vào đây, vợ chưa có công ăn việc làm ổn định, song rất vui vì nhiệm vụ của Đảng, Nhà nước giao. Tôi mong cho con hoàn thành nhiệm vụ và dặn con yên tâm công tác, ở nhà có vợ và mẹ lo” – bà Duyên nói.

Các chiến sỹ mới thuộc Lữ đoàn 146 - Trường Sa lần đầu được ra Trường Sa nhận nhiệm vụ rất vui vẻ, phấn khởi. Họ là những thanh niên vừa mới nhập ngũ, sau thời gian huấn luyện chiến sỹ mới tại căn cứ Cam Ranh thì được tuyển chọn ra các đảo công tác.

Chiến sỹ Nguyễn Bảo Trung, quê ở huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh, thuộc Tiểu đoàn 862, Lữ đoàn 146 được ra đảo Trường Sa Lớn tâm sự: “Em rất vinh dự khi nhận được nhiệm vụ công tác tại Trường Sa. Trong thời gian qua, cán bộ chỉ huy đã chuẩn bị cho bọn em rất tốt về mặt tinh thần, an tâm tư tưởng công tác ở quần đảo Trường Sa. Đây là nơi để em cố gắng, góp một phần nhỏ cho đất nước”.

4 chiếc tàu của Vùng 4 Hải quân vừa rời quân cảng Cam Ranh sẽ ghé các điểm đảo thuộc quần đảo Trường Sa để đưa cán bộ, chiến sỹ đến nhận nhiệm vụ và đón những người hoàn thành nhiệm vụ về đất liền đón Tết Nguyên đán.

Đại tá Ngô Duy Đỗ, Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 146 - Trường Sa cho biết: Những cán bộ, chiến sỹ ra đảo lần này đã được huấn luyện, đào tạo rất kỹ từ chính trị, văn hóa, kỹ thuật, chiến thuật sẽ góp phần xây dựng và bảo vệ chủ quyền, biển đảo của Tổ quốc./.

Theo VOV


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 890
Đã truy cập: 2741552